Sau khi hạ sinh được một bé gái 2,7kg sản phụ 19 tuổi bỏ mặc không cho con bú sau đó mang con ra cổng viện cho người lạ rồi thản nhiên đi về.

Vừa đẻ xong mang con cho người lạ, sản phụ nằng nặc đòi xuất viện

Ngày 19/4, một thai phụ đến trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) một mình để sinh, tuy nhiên, sau sinh xong chưa kịp cho con bú, sản phụ này đã để con lại và bỏ đi.
Trước sự việc trên, sáng 20/4, trao đổi với PV, BS. Bùi Văn Vanh – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn cho biết, đúng là có sự việc như trên xảy ra tại trung tâm.
Theo đó, vào khoảng 11h ngày 19/4, thai phụ 19 tuổi một mình tới trung tâm Y tế huyện với đầy đủ giấy tờ để sinh nở.
Sau khi nhập viện, đến 14h cùng ngày, thai phụ hạ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Điều đáng nói, sau khi đứa trẻ chào đời, sản phụ này không cho con bú, có ý định để con lại viện và bỏ đi một mình.
Ngay sau đó, các bác sỹ khoa Sản cùng tổ Công tác xã hội của trung tâm Y tế đã phải giải thích, động viên sản phụ ở lại làm thiên chức của người mẹ, và để đựơc theo dõi chăm sóc sau sinh.
Dù được động viên nhưng sản phụ một mực không nhận nuôi đứa bé vừa mới sinh ra. Sau đó, sản phụ này mang con cho một người khác ở ngoài cổng viện nuôi. Đồng thời, yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về.
Thấy vậy, các bác sĩ vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để được chăm sóc sau sinh đến khi khỏe mạnh rồi xuất viện.
Đến 17h cùng ngày, sản phụ gọi điện cho một người con gái khác đi xe máy đến tự xưng là chị gái và đón sản phụ về. Sản phụ bỏ lại đứa con, bỏ lại giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT, hồ sơ bệnh án rồi rời khỏi trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.
Được biết, sản phụ ở nhà ở một xã vùng cao thuộc huyện Lạc Sơn
Theo baoduhoc